หรอยแล้วหลาว

คูปองคงเหลือ

ใบ

สเน่ห์อาหารปุ๊นเต่หรืออาหารพื้นเมืองภูเก็ต คือการผสมผสานทางพหุวัตนธรรมขึ้นเป็นเมนูสำรับพิเศษ รวบรวมรสชาติหลากหลายทั้งอาหารไทยใต้ จีนและมาลายูเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว วันที่ 11 ธันวาคม 2558 องค์การยูเนสโกได้ประกาศให้จังหวัดภูเก็ตเป็นเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหาร (Phuket Creative City of Gastronomy by UNESGO) ทั้งนี้จังหวัดภูเก็ตนับเป็นเมืองแรกของประเทศไทยรวมถึงอาเซียนที่ได้รับเกียรติอันสูงสุดนี้

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการได้รับประกาศให้เป็นเมืองเครือข่ายถึง 2 สมัยซ้อน ทั้งยังเป็นการส่งเสริม สนับสนุน พัฒนายกระดับคุณภาพและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับอาหารท้องถิ่นสู่ตลาดทั้งในและนอกประเทศ ทางเทศบาลนครภูเก็ตและชมรมภูเก็ตอาหารสร้างสรรค์จึงร่วมกันจัดงานประจำปีภายใต้ชื่อ “งานอาหารสร้างสรรค์ Phuket Gastronomy” ในวันที่ 11 ธันวาคม 2563 ณ บริเวณปลายแหลมสะพานหิน สำหรับปีแรกมาในคอนเซ็ปท์ “หรอยแล้วหราว” แปลว่า “อร่อยกันอีกแล้ว”

ภายในงานหรอยแล้วหราวได้รวบรวมร้านอาหารท้องถิ่นรสชาติดั้งเดิมชื่อดัง อาทิ หมี่ผัดฮกเกี้ยน โลบะ โอ่ต๊าว เป็นต้น และร้านอาหารสร้างสรรค์สไตล์ฟิวชั่นที่ยกระดับเมนูพื้นบ้านหรือวัตถุดิบท้องถิ่น สู่สากลมาให้คุณเลือกสรร เช่น เบอร์เกอร์หมูฮ๊องจากร้าน DAY & NIGHT of Phuket ชาสับปะรดจากร้านพิเศษ ข้าวเกรียบกุ้งมังกรจากร้านตู้กับข้าว เป็นต้นบนเวทีนอกจากการแสดงแสงสีเสียงอันแสนตื่นตาตื่นใจแล้ว ยังมีการสาธิตวิธีการปรุงอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นโดยเชพรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง เชฟม่อน สุวิจักขณ์ กังแฮ ที่มีดีกรีชนะการแข่งขันเชฟกะทะเหล็กประเทศไทยมาการันตีความสามารถ สำหรับการจัดงานอาหารสร้างสรรค์ Phuket Gastronomy ครั้งแรกประสบผลสำเร็จได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี เทศบาลนครภูเก็ตจึงตัดสินใจบรรจุอีเวนท์นี้ลงในปฏิทินงานใหญ่ส่งท้ายปีของจังหวัดภูเก็ตในปีต่อ ๆ ไปอีกด้วย

ที่มาของภาพ :  เทศบาลนครภูเก็ต

No items found.

No items found.

หรอยแล้วหลาว

No items found.

Information

Facebook

เจอนี่ ชี้เป้า!

ทีมงานกำลังตามหาร้านเด็ดแนะนำโดยคนภูเก็ตเอง ถ้าใครมีที่แนะนำส่งมาได้เลยที่ casper@thejournee.co

เทศกาลอื่นๆ

เทศกาลอาหารอร่อยนครภูเก็ต
ลากูน่าภูเก็ตมาราธอน
ประเพณีลอยเรือ
เทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต
งานถนนสายวัฒนธรรมกะทู้