FOOD

สองหนึ่ง หนึ่งหนึ่ง สองสอง: รหัสลับยกระดับร้านโรตีห้องแถวสู่มิชลินไกด์ภูเก็ต

โรตีแถวน้ำ

สองหนึ่ง หนึ่งหนึ่ง สองสอง คือ รหัสที่ใช้แทนเลขหน้าด้วยจำนวนโรตีแผ่นเปล่า บวกกับ เลขตัวหลังคือไข่ดาวเยิ้มๆ ทีเด็ดก็คือโรตีที่มีความหอม กรอบนอกนุ่มใน ซึ่งมีกรรมวิธีผลิตแป้งโรตี รวมถึงเทคนิคการทอดแป้งโรตีบนเตาถ่านที่เป็นสูตรเฉพาะ เพียงแค่กินแป้งโรตีเปล่าๆ ก็อร่อยแล้ว แต่จะให้เด็ดต้องสั่งน้ำแกงมากินคู่กัน มีให้เลือกทั้งแกงเนื้อ แกงไก่ มัสมั่นเนื้อ มัสมั่นไก่ เคล้าด้วยชา-กาแฟทั้งร้อนและเย็น เข้ากันดีกับโรตี

ที่บรรยายมาทั้งหมดนั่น เป็นสุดยอดของอร่อยของร้านภูเก็ตมุสลิมหรือโรตีแถวน้ำที่คนท้องถิ่นเรียกกัน เนื่องจากบริเวณนี้เคยเป็นท่าน้ำมาก่อน หากใครเป็นลูกค้าเก่าแก่จะอาจจะเรียกอีกชื่อว่า ร้านโรตีบังหมีด ปัจจุบันโรตีแถวน้ำดำเนินกิจการมายาวนานกว่า 70 ปี ดูแลโดยทายาทรุ่นที่ 2 และ 3 แถมได้รับรางวัลระดับโลก Bib Gourmand ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา จากมิชลินไกด์ภูเก็ต ปี 2019-2020


ด้วยความใส่ใจในรสชาติ โรตีแถวน้ำในโลเคชั่นห้องแถวใกล้สี่แยกแถวน้ำในย่านเมืองเก่า  กลายเป็นจุดหมายปลายทางความอร่อยของทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่อยากลิ้มรสโรตีมิชลิน ทำให้ร้านคึกคักทุกวัน เสียงขาประจำที่สั่งอาหารด้วยรหัสตัวเลขบอกสัดส่วนของจำนวนโรตีและไข่ ตามด้วยภาพคุ้นตาที่บังเจ้าของร้านกำลังทอดโรตีพร้อมกับไข่ดาวบนกระทะตาวา ตบแผ่นโรตีที่มีรสเค็มกำลังดี เนื้อสัมผัสกรอบนอก เนื้อในพรุนนุ่ม ขนาดราดน้ำแกงแล้วยังเซ็ตตัวได้ดี ส่วนใครชอบไข่ดาว บังก็โปะมาให้ แล้วเลือกน้ำแกงตามใจชอบ

หากคุณผ่านมาย่านเมืองเก่าภูเก็ต อย่าลืมแวะมาลองโรตีแถวน้ำเจ้าเก่าเจ้านี้กัน จะได้รู้ว่า ทำไมมิชลินไกด์ถึงได้แนะนำ

ร้านอยู่ถนนภูเก็ต ก่อนถึงสี่แยกแถวน้ำ เปิด 7:00 - 12:00 ทุกวัน

https://goo.gl/maps/PUjoSq4iUofDeW2x6


อัพเดทเรื่องราว ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก กิจกรรมดีๆ และดีลเด็ดๆ ในภูเก็ตได้อย่างต่อเนื่องได้ทุกช่องทางของ Signature of Phuket 

STAY TUNED!

Facebook: Signature of Phuket | LINE: @sigphu | Blockdit

#โรตี #โรตีแถวน้ำ #มิชลินไกด์ #อาหารพื้นเมือง #อาหารภูเก็ต #หิวทิพย์ #BibGourmand #MichelinGuide #signatureofphuket #sophuket #LocalFood #phuketcuisine #ภูเก็ตเด็ดกว่าที่คิด #ภูเก็ต7ว้าว #ภูเก็ต7ตำรับ #ภูเก็ต7มื้อ

No items found.

Related Information

No items found.
No items found.
No items found.

Related posts