STORY

ย้อนวันวานตำนานรัก “สะพานรักสารสิน 2530”

ผ่านมาแล้วกว่า 34 ปีกับหนังดังระดับตำนานอย่างละครเรื่อง “สะพานรักสารสิน” ที่โด่งดังเป็นพลุแตกในสมัยนั้น วันนี้ Signature of Phuket จะพาทุกคนกลับไปย้อนวันวานให้คิดถึง ทั้งตัวละครและสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดภูเก็ตเรา

“สะพานรักสารสิน” เป็นภาพยนตร์ชื่อดังที่ฉายในปี พ.ศ. 2530 โดยมีนักแสดงนำอย่าง คุณแหม่ม จินตหรา สุขพัฒน์ หรือเรียกได้ว่าเป็น ญาญ่า แห่งยุค 80s สร้างขึ้นโดยอิงจากโศกนาฏกรรมแห่งความรักของ โกดำ หรือ นายดำ แซ่ตัน และ กิ๋ว กาญจนา แซ่หงอ ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้น 14 ปี

โกดำซึ่งในขณะนั้นเป็นชายหนุ่มอายุ 23 ปี ทำอาชีพขับรถโพถ้อง (รถสองแถวภูเก็ต) ได้ทำการปลิดชีพตัวเองพร้อมกับ คนรัก กิ๋ว ซึ่งเป็นนักศึกษาวิทยาลัยครู อายุ 19 ปี เนื่องจากทางบ้านฝ่ายหญิงค่อนข้างมีฐานะมีหน้ามีตาสังคมจึงไม่ยอมให้ทั้งคู่คบกัน 

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ปี พ.ศ. 2516 มีคนพบร่างไร้วิญญาณของทั้งคู่ผูกติดกันด้วยผ้าขาวม้า ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักที่ไม่อาจพรากจากกันได้ สร้างความสะเทือนใจให้ผู้คนในสังคมเป็นอย่างมาก

ภาพยนตร์เรื่อง “สะพานรักสารสิน” ประสบความสำเร็จอย่างมาก คว้ารางวัลมากมาย อาทิ เช่น มรดกภาพยนตร์ของชาติ, ตุ๊กตาทอง, สุพรรณหงส์ทองคำ เป็นต้น

เรื่องนี้ไม่เพียงแต่แสดงให้เห็นสภาพชนชั้นความเป็นอยู่และการยอมรับของสังคมในสมัยนั้น แต่ยังเป็นข้อคิดเตือนใจถึงพวกเราในปัจจุบัน นอกจากนี้เดือนมิถุนายนยังเป็น Pride Month หรือ เดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) และความรักของคนหลายกลุ่มอาจยังไม่ได้เป็นที่ยอมรับของครอบครัวและสังคม ทางทีมขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มีความรักไม่ว่าจะรูปแบบไหน ให้ก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปได้

STAY TUNED!

สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสะพานสารสินได้ที่  https://bit.ly/2QbySCk  

หรืออ่านบทความเกี่ยวกับพระอาทิตย์ตกที่สะพานสารสิน  ได้ที่ https://bit.ly/2R1RWmQ  

.

อัพเดทเรื่องราว ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก กิจกรรมดีๆ และดีลเด็ดๆ ในภูเก็ตได้อย่างต่อเนื่องได้ทุกช่องทางของ 

Signature of Phuket 

.

Website: https://bit.ly/3sf6n3J   

LINE: @sigphu หรือ https://bit.ly/3a6T6Um  

.

#สะพานรักสารสิน #สารสิน #สะพานสารสิน #ภาพยนตร์ #หนังดัง #สถานที่ท่องเที่ยว #เรื่องเล่าภูเก็ต #เรื่องเล่าชาวเกาะ #ตำนาน #วัฒนธรรมภูเก็ต#ภูเก็ตเด็ดกว่าที่คิด #SignatureofPhuket #หนุ่มขี้เล่า #ภูเก็ต7ว้าว #PhuketStory #ภูเก็ต #Phuket #ภูเก็ต7ตำรับ #ตำนานภูเก็ต #ShareWithPride #LGBT #LGBTQ #SignatureofPhuketLGBTQ #เพราะความรักมีหลากหลาย #PRIDEOUTLOUD #PrideMonth #Pride #Pride2021 #แตกต่างแต่เหมือนกัน #โศกนาฏกรรมความรัก #รักต่างชนชั้น


No items found.

Related posts