พันวาเฮ้าส์ บ้านเก่าสุดหรูริมทะเล

พันวาเฮาส์ (Panwa House) เป็นคฤหาสน์ย้อนยุคสไตล์ชิโน-โคโลเนียล (Sino-Colonial) ไม่กี่หลังที่ตั้งอยู่ติดกับทะเล สร้างขึ้นจากการรวบรวมเฟอร์นิเจอร์และของเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 100 ปีมาไว้ด้วยกัน ตกแต่งให้มีสไตล์ย้อนยุค เหมือนกลับไปในยุครุ่งเรืองของเหมืองแร่เลยทีเดียว

พันวาเฮาส์สร้างขึ้นพร้อมกับโรงแรมเคปพันวาและเปิดครั้งแรกในปี 2530 เดิมบริเวณนี้เป็นที่ของเจ้าของสวนมะพร้าวชาวมุสลิม ซึ่งตัวพันวาเฮาส์เองก็เป็นที่ตั้งของบ้านที่เจ้าของใช้อยู่อาศัย

“ทางเจ้าของได้สัญญาจะรักษาและปรับปรุงตัวบ้านจนมาเป็นรูปแบบที่เห็นในปัจจุบัน และที่สำคัญ เมนูของบ้านพันวาเฮาส์ทั้งหมดจะ ‘ไม่มีหมู’ ซึ่งถือเป็นการให้เกียรติเจ้าที่และเจ้าของเดิม” คุณภูมิภัทร นาวานุเคราะห์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวโรงแรม ในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ กล่าวกับทีมงาน

ชิ้นส่วนของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพื้นกระเบื้อง ของตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ และหน้าต่าง ถูกนำมาจากของจริงที่เคยใช้ในสถานที่อื่นๆ ทั่วเกาะภูเก็ต ถ้าสังเกตกระจกบ้านชั้นสอง จะมี ลวดลายสีเหลืองอร่ามจากด้านในและเห็นเป็นสีน้ำตาลจากด้านนอก ซึ่งคาดว่าเป็นที่นิยมในช่วงสมัยเดียวกับกระจกของบ้านชินประชาที่เราเคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ https://bit.ly/2THfwqh

บรรยากาศสุดแสนโรแมนติกแห่งนี้ ทำให้เจ้าพันวาเฮาส์เป็นจุดยอดนิยมในการถ่ายทำภาพยนตร์และละครชื่อดังมากมายทั้งจากต่างประเทศและในประเทศ ตั้งแต่ละครยุคเก่า จนถึงละครสุดฮิตในปี 2558 อย่าง “หนึ่งในทรวง” ที่มีเจมส์ จิรายุ และ ญาญ่า อุรัสยาเป็นนักแสดงนำ และล่าสุดซีรีย์ที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” ที่นำแสดงโดยคู่จิ้นสุดฮอตอย่าง พีพี กฤต และ บิวกิ้น พุฒิพงศ์

ปัจจุบัน พันวาเฮาส์ ได้เปิดเป็นร้านอาหารสำหรับนักท่องเที่ยวและแขกของโรงแรมเคปพันวา แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 จึงปิดเป็นการชั่วคราว หากกลับมาเปิดเมื่อไหร่ Signature of Phuket สัญญาว่าจะรีบมารีวิวอาหารของพันวาเฮาส์ทันที!

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านเก่าภูเก็ตได้ที่ The Signature

ฝากติดตามและกดไลค์เพจ Signature of Phuket จะได้ไม่พลาดสถานที่ลับ ของกินสุดอร่อย  พร้อมด้วยเรื่องราวสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ไม่เคยได้ยินจากที่ไหนมาก่อน

STAY TUNED!

สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุมชนพันวาได้ที่ https://bit.ly/3w6M9fk

พิกัด : https://goo.gl/maps/UbCwpte65pWpW2bo6

อัพเดทเรื่องราว ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก กิจกรรมดีๆ และดีลเด็ดๆ ในภูเก็ตได้อย่างต่อเนื่องได้ทุกช่องทางของ

Signature of Phuket

Website: https://bit.ly/3sf6n3J  

LINE: @sigphu หรือ https://bit.ly/3a6T6Um

No items found.
พันวาเฮ้าส์ บ้านเก่าสุดหรูริมทะเล

Related Information

No items found.
No items found.
No items found.

Related posts