SCENE

หรอยดีปีละหน ณ ตลาดนัดบางคณฑี

เดินส่องของดีของหรอยตลาดนัดเดือนรอมฎอน

วันนี้ Signature of Phuket พามาทำความรู้จัก “ชุมชนบ้านบางคณฑี” กับตลาดนัดรอมฎอนที่หนึ่งครั้งในหนึ่งปีจะมีของดีของหรอยจากชาวบ้านในชุมชนมาตั้งขายกันอย่างแน่นขนัดริมถนนสายหลัก

ชุมชนบ้านบางคณฑี อีกหนึ่งชุมชนที่มีความหลายหลายทางวัฒนธรรมและชาติพันธุ์ มีประวัติอันยาวนาน ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบล “ราไวย์” ที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและมีความสำคัญของจังหวัดภูเก็ต เพราะเมื่อเราคิดถึงจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุด ก็ต้องคิดถึงจุดชมวิวแหลมพรหมเทพ สถานที่ที่คนหลายคนทั่วโลกจะต้องมายลแสงสุดท้ายของพระอาทิตย์อัสดงที่นี่

ชุมชนแห่งนี้มีพี่น้องมุสลิมอาศัยอยู่มาก โดยเฉพาะในช่วงเดือนรอมฎอนก็จะคึกคักไปด้วยผู้คนทั้งต่างพื้นที่และในพื้นที่ออกมาจับจ่าย ซื้อขายกับข้าวมื้อเย็นและอาหารละศีลอด ทั้งพี่น้องชาวไทยพุทธ ไทยมุสลิมจนทำให้ข้างถนนสายหลักหนาแน่นไปด้วยรถและคนเดินเท้า ต่างมาเพื่อเลือกซื้ออาหารราคาถูก และลิ้มรสอาหารท้องถิ่นที่นานๆ จะมีให้ชิมกัน โดยเฉพาะอาหารที่เป็นจุดเด่นของชุมชนทั้งแกงต่างๆ ที่ทำจากวัตถุดิบในชุมชน อย่าง "แกงมานิ้ง" แกงเผ็ดเป็ดเทศ รสชาติเข้มข้นหอมมันเครื่องแกงและกะทิ ที่มีให้เลือกซื้ออยู่หลายร้านจากสูตรต่างๆ ของแต่ละครัว อีกทั้งยังมีของหวานทานเล่นแปลกตาที่หาดูหาซื้อได้ในเฉพาะช่วง อย่าง “ขนมเดือน“ แป้งเหนียวนุ่มทานคู่กับน้ำตาลเคี้ยวหวานหอม หรือ “ข้าวเหนียวนั่งห้าง“ ข้าวเหนียวมูลปิ้งหอมๆ ได้กลิ่นกะทิ ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์น่าลิ้มรส จดอดใจไม่ได้ที่จะซื้อติดไม้ติดมือกลับไป
.
เหลือเวลาอีกไม่กี่วันแล้ว ก่อนจะสิ้นสุดเดือนรอมฎอนของพี่น้องมุสลิม พวกเรา Signature of Phuket เลยอยากลองเสนอจุดแวะพัก หาซื้อของว่างของหวาน อาหารท้องถิ่น ณ ตลาดนัดรอมฎอนบ้านบางคณฑีแล้วไปนั่งชิลๆ รับลม ชมพระอาทิตย์กันที่แหลมพรหมเทพ คิดแล้วคงจะอิ่มไปด้วยมีความสุขไปด้วย กับรสชาติอาหารและบรรยากาศสุดพิเศษนี้แน่ๆ


อัพเดทเรื่องราว ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก กิจกรรมดีๆ และดีลเด็ดๆ ในภูเก็ตได้อย่างต่อเนื่องได้ทุกช่องทางของ Signature of Phuket 


STAY TUNED!

#รอมฎอน #ของกินภูเก็ต #ภูเก็ตฮาลาล #ของกินฮาลาล #ราไวย์ #บางคณฑี #ละศีลอด #ramadan2021 #ภูเก็ต #แหลมพรหมเทพ #signatureofphuket #sophuket #ภูเก็ตเด็ดกว่าที่คิด #ภูเก็ต7ว้าว #ภูเก็ต7ตำรับ #ภูเก็ต7ศาสตร์

LINE: @sigphu หรือ https://bit.ly/3a6T6Um


No items found.

Related Information

No items found.
No items found.
No items found.

Related posts