FAITH

ตำนานยักษ์ลับในขุนเขา ถนนสายกมลา-ป่าตอง

มีใครเห็นบ้าง?

ระหว่างทางขึ้นเขาจากป่าตอง-กมลา เชื่อกันว่ามีสิ่งลี้ลับซ่อนอยู่ในหุบเขา บางคนขับรถผ่านจะเห็นยักษ์ตัวใหญ่สีเทา บางคนนั่งจ้องตลอดทางก็มองไม่เห็น วันนี้ Signature of Phuket จะพาไปไขปริศนาตำนานลี้ลับนี้กัน

“มีใครเห็นบ้าง” หนึ่งในทีมงานถามขึ้นระหว่างขับรถกลับเข้าเมืองจากการออกไปถ่ายคอนเทนต์แถวกมลาคืนหนึ่ง

ทุกคนนั่งเงียบระหว่างลุ้นอย่างใจจดใจจ่อกับการมองหายักษ์

“พี่เห็นอะไรเทาๆ ทรงกระบอก” ผมตะโกนขึ้นมาพร้อมสีหน้ามึนงงว่าตาเราไม่ได้ฝาดไปใช่ไหม ทำให้ทีมงานทุกคนหลอนไปตามๆ กัน จนต้องขับรถกลับมาตามหาในช่วงกลางวันเพื่อคลายความสงสัยและให้หายกลัว

ชาวบ้านแถวนั้นเล่ากันว่าเมื่อกว่า 30 ปีก่อน บริเวณนั้นแต่เดิมเป็น “นาคาบุรี” ร้านอาหารชื่อดังที่มีวิวสวยงามและอาหารอร่อยถูกปากเป็นอย่างมาก แต่สุดท้ายถูกทิ้งร้างไปอย่างไร้สาเหตุ

ระหว่างสำรวจในช่วงกลางวันจะเห็นซากบันได กำแพง ประตู รูปปั้นเทวดา พระพิฆเนศ พญานาค และรูปปั้นยักษ์ใหญ่อยู่บนเขา มีชาวบ้านนำผ้าสีมาผูก บูชาด้วยธูปและน้ำแดง แสดงถึงความเชื่อของคนบางส่วนในบริเวณนั้น สมาชิกสายมูเชื่อกันว่าที่นี่ยังให้เลขเด็ดอีกด้วย

พวกเราลองขับรถผ่านไปมาอีกสองสามรอบเพื่อทดสอบและทำความเข้าใจ จึงได้ข้อสรุปว่า อาจจะเป็นเพราะองศาของถนนและความสูงของต้นไม้ที่บดบังยักษ์กมลาตัวนี้ไว้ ทำให้เหมือนยักษ์กำลังเล่นซ่อนแอบกับเราอยู่

หากใครอยากมาพิสูจน์ด้วยตาตัวเองหรือมากราบไหว้ ให้คำนวณเรื่องการเดินทางเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นสถานที่ติดถนนใหญ่บนเขาและทางขึ้นลาดชันมาก นอกจากนี้ก็ต้องระวังยุงและแมลงมีพิษต่างๆ ที่มีมากแถวนั้น

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวระหว่างทาง ที่ทีมงานได้พบเห็นและนำมาแบ่งปัน อย่าลืมติดตามและกดไลค์เพจ Signature of Phuket จะได้ไม่พลาดสถานที่ลับ ของกินสุดอร่อย  พร้อมด้วยเรื่องราวสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ไม่เคยได้ยินจากที่ไหนมาก่อน 

STAY TUNED!

สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุมชนบางหวานกมลาได้ที่ https://bit.ly/3q9dYRO 

อ่านบทความนี้ในรูปแบบ blog ได้ที่  พิกัด :https://goo.gl/maps/DofpqcwhHMmz3zR76

อัพเดทเรื่องราว ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก กิจกรรมดีๆ และดีลเด็ดๆ ในภูเก็ตได้อย่างต่อเนื่องได้ทุกช่องทางของ 

Signature of Phuket 

Website: https://bit.ly/3sf6n3J 

LINE: @sigphu หรือ https://bit.ly/3a6T6Um 

#กมลา #ชุมชนกมลา #ควนยักษ์ #ร้านอาหาร #เรื่องลี้ลับ #เดินป่า #เขากมลา #เรื่องเล่าภูเก็ต #เรื่องเล่าชาวเกาะ #วัฒนธรรมภูเก็ต #SignatureofPhuket #SoPhuket #ภูเก็ตเด็ดกว่าที่คิด #ภูเก็ต7ว้าว #ภูเก็ต7ตำรับ #ภูเก็ต7ศาสตร์ #หนุ่มขี้เล่า #PhuketPeople #PhuketStory  #PhuketScene #PhuketFaith #StreetMarket #WalkingStreet


No items found.

Related posts