FOOD

กิมท้อ ตำนาน 37 ปี ต้มยำสูตรอร่อยจากคุณป้าสามนคร

“ลูกค้ากินอิ่ม เราก็สุขใจ แล้วเขาก็จะกลับมาทานอีก”

คติประจำใจจากคุณป้ากิมท้อ หรือ เจ้าของร้าน “กิมท้อ นครปฐม” ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำเจ้าแรกของภูเก็ตที่ส่งตรงมาจากนครปฐม เปิดมายาวนานกว่า 37 ปี

ที่มาของชื่อ “คุณป้าสามนคร” เนื่องจากคุณป้าเป็นคนอำเภอนครชัยศรีโดยกำเนิด แล้วเริ่มทำมาหากินในตัวเมืองนครปฐม และย้ายถิ่นฐานมายังนครภูเก็ต โดยนำสูตรก๋วยเตี๋ยวสุดเด็ดติดตัวมาเปิดร้านที่ภูเก็ตตั้งแต่ปี 2527

กลิ่นน้ำซุปจากหม้อก๋วยเตี๋ยวหอมโชยมาถึงหน้าร้าน เป็นสัญญาณแรกของความอร่อยที่เตะจมูกให้เรารู้สึกชวนหิว กับเมนูประจำร้าน “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ” เป็นก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณแบบฉบับนครปฐม ประกอบไปด้วยเส้นบะมี่ที่ทำเอง ตามด้วยหมูสับหมักสูตรเฉพาะอร่อยนุ่มละมุนลิ้น พร้อมทั้งเครื่องในที่ไร้กลิ่นคาว ผสมกับเครื่องต้มยำน้ำใสที่รวบรวมไว้ทั้งความเปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ด ซึ่งเข้ากันได้ดีกับถั่วฝักยาวฝานบาง ๆ ที่ทำให้คนไม่ชอบทานผักยังรู้สึกทานง่าย

นอกจากนี้ยังมีเมนูเรียกน้ำย่อยให้สั่งทานเพลิน ๆ ระหว่างรอก๋วยเตี๋ยวอย่าง “หมูสะเต๊ะ” หมูนุ่มหมัก นำมาย่างบนเตาไฟร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้ม และตัดเลี่ยนได้ดีกับอาจาดรสเปรี้ยวหวาน

ถ้าได้มานั่งทานที่ร้านจะได้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานที่บ้านของคุณป้ากิมท้อ เนื่องจากคนทำ คนเสิร์ฟ และคนจดออเดอร์เองเป็นลูกหลานคุณป้าที่จะคอยถามไถ่สารทุกข์สุขดิบของลูกค้า

เพราะรสชาติก๋วยเตี๋ยวสูตรพิเศษกับความน่ารักของคุณป้ากิมท้อและครอบครัว ได้มัดใจคนภูเก็ตรวมถึงนักท่องเที่ยวที่ผ่านมาต้องแวะเข้ามาชิมจนแน่นร้านอยู่ตลอดทั้งวัน

Signature of Phuket แนะนำว่าควรมาแต่เนิ่นๆ เพราะคิวจะยาวเหยียดในช่วงเที่ยงของวัน

-----------------------------------------

ร้านมีที่จอดรถด้านหลัง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า

เวลาเปิด-ปิด: 08:30 - 16:30 น. ปิดทุกวันศุกร์

ร้านตั้งอยู่ถนนสุรินทร์ ซอย 2 ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต,

หรือแผนที่ : https://goo.gl/maps/uN1pXQ16XiD3CiEk6

อัพเดทเรื่องราว ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก กิจกรรมดีๆ และดีลเด็ดๆ ในภูเก็ตได้อย่างต่อเนื่องได้ทุกช่องทางของ Signature of Phuket

STAY TUNED!

Website: https://bit.ly/3sf6n3J

LINE: @sigphu หรือ https://lin.ee/QmedjYr

#ร้านอาหารภูเก็ต  #อาหารพื้นเมือง #อาหารภูเก็ต #หิวทิพย์ #MichelinPlate #MichelinGuide  #signatureofphuket #sophuket #LocalFood #phuketcuisine #ภูเก็ตเด็ดกว่าที่คิด #ภูเก็ต7ว้าว #ภูเก็ต7ตำรับ #ภูเก็ต7ศาสตร์ #ภูเก็ต7มื้อ


No items found.

Related Information

No items found.
No items found.

Related posts