FOOD

รวม 5 ร้านเด็ด ณ ศูนย์อาหารบางเหนียว

ละแวกบางเหนียวเป็นหนึ่งในชุมชนที่รักษาความดั้งเดิมไว้ได้ดีที่สุดแห่งหนึ่ง นอกจากจะมีศาลเจ้าที่โด่งดังอย่างศาลเจ้าผ้อต่อก้งบางเหนียวภูเก็ต ในพื้นที่ใกล้เคียงกันนี้ยังมีศูนย์อาหารพื้นเมืองที่รสชาติเด็ดกว่าใคร

สำหรับนักท่องเที่ยวหลายคนที่อยากลิ้มลองความหลากหลายทางอาหาร พลาดไม่ได้เลยที่จะต้องแวะมาที่ศูนย์อาหารบางเหนียว  สถานที่รวมความหลากหลายมาให้ทุกคนได้ชิมและได้ลิ้มลองกันเต็มที่เลยทีเดียว

สำหรับร้านที่แนะนำคงหนีไม่พ้น ร้านหมี่หุ้นจี้ใจหรือบี่หุ้นป้าฉ่างที่ขายมานานกว่า 30 ปี  โอ้วต้าวบางเหนียวที่ได้รับรางวัลระดับโลกอย่าง “มิชลินเพลท (Michelin Plate)”  หรือร้านปอเปี๊ยะสดที่เป็นอาหารขึ้นชื่อของคนภูเก็ต นอกจากนี้ยังมีร้านโอ๋เอ๋ว ขนมหวานน้ำแข็งไสชื่อดัง  และร้านขนมครกโบราณที่รสชาติเด็ดไม่แพ้ใครแน่นอน


หมี่หุ้นจี้ใจ

“บี่หุ้นป้าฉ่าง” หรือ “เส้นหมี่กระดูกหมู” เป็นชื่อเรียกท้องถิ่นของเส้นหมี่คลุกซีอิ๊วดำโรยหอมเจียว ที่เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปกระดูกหมูรสดั้งเดิม ผสมผสานรสชาติหวานและเค็ม ซึ่งเข้ากันได้ดีกับกลิ่นหอมของหอมเจียว

โอวต้าวบางเหนียว

“โอวต้าวบางเหนียว” มัดใจคนภูเก็ตมานับสิบๆ ปีด้วยเอกลักษณ์เฉพาะที่ภูเก็ตเท่านั้น โดยเมนูนี้ทำจากวัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน แล้วนำมาผัดลงบนกระทะเตาถ่านทำให้โอวต้าวมีรสชาติอร่อยและได้กลิ่นหอมจากเตาถ่าน จนถึงขั้นได้รับรางวัลระดับโลกอย่าง “มิชลินเพลท (Michelin Plate)” การันตีความอร่อยจากอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา


ปอเปี๊ยะสด

“ปอเปี๊ยะสดภูเก็ต” แตกต่างจากแบบปอเปี๊ยะสดในพื้นที่อื่นๆ คือ ความเข้ากันในรสชาติของไส้ และน้ำจิ้มรสเด็ดยากที่จะเลียนแบบ โดยไส้ปอเปี๊ยะทำมาจากมันแกวผัด ให้มีน้ำขลุกขลิก ส่วนน้ำจิ้มเป็นน้ำจิ้มตีเจียว รสชาติเค็มๆ หวาน ๆ เจือรสเผ็ดเล็กน้อย

โอ้เอ๋ว

ถ้าถามว่าของหวานดับร้อนของชาวภูเก็ตคืออะไร แน่นอนว่าแทบ 100% ต้องนึกถึง “โอ้เอ๋ว” ขนมหวานน้ำแข็งไสขึ้นชื่อของภูเก็ตที่มีชื่อแปลกๆ เป็นอาหารท้องถิ่นของจังหวัดภูเก็ต ได้จากวุ้นของเมล็ดโอ้เอ๋วนำมาราดน้ำเชื่อม ใส่ถั่วแดงต้มสุก รับประทานโดยใส่น้ำแข็งไส


ขนมครกภูเก็ต

ขนมครกที่นี่จะหอมนุ่มลิ้น ความเค็มจากกะทิเข้มข้นแล้วโรยน้ำตาลเพิ่มความหวานจะเข้ากันแบบลงตัว นอกจากนี้ยังใช้กระทงใบตอง ซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

#พิกัด 

เปิดบริการทุกวัน: เวลา 8:00 - 17:00 น.

แผนที่:  https://goo.gl/maps/tYeEcsiGF9cVefFf6

No items found.

Related Information

No items found.
No items found.
No items found.

Related posts